Hà Nội tạm dừng các cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, hạn chế liên hoan ăn uống đông người

05/05/2021

Chiều 4/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP.

Ông Dũng yêu cầu tạm dừng các cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, phòng tập gym, sân vận động... hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, các bữa liên hoan ăn uống đông người (đám cưới, đám giỗ, sinh nhật, khai trương...) từ 0h ngày 5/5. Trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch ngoài cộng đồng trên địa bàn thì tuỳ mức độ sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo đúng quy định.

Hà Nội tạm dừng các cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, hạn chế liên hoan ăn uống đông người - 1

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội họp chiều 4/5

Ngoài ra, Phó Chủ tịch TP.Hà Nội giao Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết và xử lý dịch kịp thời, triệt để, không để lây lan, bùng phát dịch bệnh.

Chỉ đạo các đơn vị mở rộng xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường việc phân luồng, khám sàng lọc, chủ động rà soát các trường hợp bệnh nhân đến khám có biểu hiện sốt, ho, khó thở... và tổ chức xét nghiệm để phát hiện kịp thời ca bệnh.

Chỉ đạo các nhà thuốc khi thấy những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở... đến mua thuốc cần báo ngay cho trạm y tế trên địa bàn để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

Công an Thành phố chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã/xã, phường, thị trấn thường xuyên rà soát, nắm bắt địa bàn xử lý nghiêm các đối tượng nhập cảnh trái phép và chủ các cơ sở lưu trú có chứa người nhập cảnh trái phép.

Chỉ đạo công an cơ sở chủ trì, phối hợp tổ COVID-19 cộng đồng lập danh sách người dân quay trở lại TP trên địa bàn sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 để giám sát, quản lý. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ha-noi-tam-dung-cac-co-so-massage-spa-rap-chieu-phim-han-che-lien-hoan-an-uong-dong-nguoi-c46a1249248.html